Đây là một robot hút bụi nhanh nhẹn và êm ái khi hoạt động. Khả năng làm việc trên sàn cứng của Eufy 11S rất tốt, nó cũng có khả năng tự vận hành mà không cần con người can thiệp quá nhiều.

review robot hút bụi eufy robovac 11s

Ưu điểm Nhược điểm
 • Trọng lượng nhẹ
 • Hoạt động tương đối êm ái
 • Khả năng vượt chướng ngại vật tốt
 • Tự vận hành rất tốt, đặc biệt trên sàn cứng
 • Tuổi thọ pin tốt
 • Khả năng làm sạch lông thú cưng chưa thực sự tốt
 • Điều hướng ngẫu nhiên
 • Không có tường ảo
 • Không có ứng dụng điều khiển thông minh
 • Không có lau nhà

Thông số kỹ thuật chính

 • Độ ồn: 55dB
 • Hộp bụi: 0,6L
 • Bộ lọc tích hợp 3 lớp
 • Công nghệ BoostIQ Gen 2
 • Lực hút tối đa: 1300Pa
 • Thời gian hoạt động: 95-100 phút

Eufy Robovac 11S có khả năng làm sạch thuộc hàng tốt, dù mức giá là tương đối (Trên Amazon 11S có mức giá 229.99$ ~ 5,3 triệu VNĐ). Với những thử nghiệm nhỏ như làm việc trên sàn nhà rải ngũ cốc, các loạt cát, 11S đã hoàn thành rất xuất sắc công việc của mình mà không cần tới bất kỳ sự giúp đỡ nào. Dù đối với thử nghiệm trong nơi có mật độ đồ đạc lớn, robot tỏ ra yếu kém hơn.

Dù vậy, khả năng làm sạch lông thú cưng lại chưa được tốt, dù hút được hầu hết tóc, lông lên, nhưng số lượng bị quấn vào bánh xe là khá nhiều. Vì vậy, sau khi robot làm việc xong, bạn sẽ cần làm sạch robot trước khi để robot bước vào quá trình làm sạch mới.

Eufy Robovac 11S - Thiết kế

Theo nhà sản xuất, chữ "S" có ý nghĩa "Slim", tức là mỏng, nhưng nó cũng có thể mang thêm nghĩa "Sleek", tức là kiểu dáng đẹp, dễ dàng di chuyển. Với chiều cao 7.2cm, 11S hoàn toàn có thể đi bên dưới các đồ nội thất một cách dễ dàng.

Như đa phần các robot hút bụi khác, 11S có thiết kế hình tròn và kết hợp giữa 2 chổi quét cạnh và 1 chổi chính. Với cách thiết kế của nhà sản xuất, 11S nhìn khá hiện đại với màu đen khá lịch lãm.

robot hút bụi eufy robovac 11s

Phía trên của robot có một nút bấm Start/Pause đơn giản với logo thương hiệu bằng chữ màu bạc. Cùng với đó là một chấn giảm sóc phía trước bọc nửa đầu robot giúp giảm sức va chạm xuống, đảm bảo an toàn cho robot và đồ đạc trong nhà trong khi robot hoạt động và làm sạch căn nhà của bạn.

Phía đằng sau là phím bấm để có thể tháo hộp bụi của robot ra, giúp bạn đổ rác và vệ sinh hộp bụi, các bộ lọc trong hộp bụi.

Điều khiển robot có một màn hình LED cùng các phím tùy chọn chế độ dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, điều khiển có một tầm hoạt động khá ngắn, chỉ khoảng 2-3m, khi bước ra xa chúng tôi đã không thể ra lệnh cho robot bằng điều khiển được nữa.

remote robot hút bụi eufy robovac 11s

Eufy Robovac 11S - Hoạt động

Để 11S có thể hoạt động, công việc của bạn rất đơn giản. Thiết lập trạm sạc, sạc robot đầy pin, gắn pin AA vào điều khiển, vậy là robot về cơ bản là đã sẵn sàng chờ lệnh của bạn.

Eufy cũng cho biết rằng trạm sạc nên được thiết lập với khoảng trống tối thiểu là 30cm sang 2 bên và khoảng 1m phía trước để tạo đường về thuận tiện nhất cho robot.

Robovac 11S sử dụng điều hướng bằng cảm biến hồng ngoại, tức là robot sẽ đi 1 đường thẳng cho tới khi gặp vật cản sẽ rẽ sang hướng khác. Nói đơn giản hơn, 11S là robot điều hướng di chuyển ngẫu nhiên.

Robot có 6 chế độ làm sạch gồm: 

 • Làm sạch tự động: Chế độ chạy ngẫu nhiên và làm sạch với công suất trung bình.
 • Xoắn ốc: Chế độ làm sạch khu vực nhỏ với công suất tối đa.
 • Phòng đơn: Chế độ hút bụi cho từng căn phòng đơn lẻ.
 • Cạnh tường: Chế độ hút bụi dành cho khi bạn muốn làm sạch các cạnh tường mà không cần đi ra giữa căn phòng.
 • Thủ công: Chế độ điều khiển bằng tay với các phím di chuyển trên điều khiển
 • Công suất tối đa: Chế độ hút bụi với công suất mạnh nhất, thời lượng hoạt động giảm xuống và sức hút tăng lên.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ một chế độ nào chỉ với một phím đơn giản trên chiếc điều khiển của robovac 11S. Hoặc chỉ cần nhấn phím Start Clean trên thân máy để robot tự động làm sạch mà không cần thao tác gì thêm. Nếu có một màn hình LED thông báo cho người dùng về tình trạng robot thì sẽ tốt hơn, nhưng 11S chưa có.

Eufy Robovac 11S có thể hút bụi một cách nhẹ nhàng, êm ái. Chú robot này đã làm việc khá kỹ lưỡng trong thử nghiệm trên sàn gỗ cứng. Robot hoạt động một cách độc lập, tự thân vận động rất tốt, không cần quá nhiều sự giúp đỡ của con người để tiếp tục dọn dẹp trong cả ngôi nhà.

review robot hút bụi eufy robovac 11s

Về cảm biến, trong khi các robot khác như iLife V5S Pro, Medion 18501 hay Ecovacs CEN 540 giảm tốc độ rõ rệt khi lại gần một vật thể, Eufy Robovac 11S lại không thay đổi tốc độ mà phi thẳng vào chú chó chiến Phú Quốc của chúng tôi.

Dù 11S khi chuyển tiếp từ sàn cứng lên thảm không hề giảm tốc độ, nhưng đối với thảm dày, robot sẽ nhanh chóng mắc kẹt, hơn thế nữa, chổi cạnh của robot không dừng lại mà vẫn quay và làm cong các sợi nhựa của chổi. Đối với những tấm thảm chùi chân mỏng, nhỏ ở nhà bếp hay trước nhà vệ sinh của chúng tôi, nếu robot đâm vào góc thảm sẽ xô thảm cong gập và cuốn vào chổi giữa của robot.

Vì di chuyển là ngẫu nhiên, nên khi robot đi vào khu vực bếp với một loạt chân ghế, chân bàn, robot đã kẹt sau khi len lỏi được vào trong và cần chúng tôi giải cứu. Lời khuyên là bạn nên kê ngược ghế lên mặt bàn giúp robot có nhiều khoảng trống để di chuyển hơn.

Robot có đi kèm với một đế sạc, tuy nhiên có vẻ như trạm sạc này không được tích hợp khả năng phát sóng giúp robot nhận biết và tránh xô đẩy trạm sạc như robot của iLife, Ecovacs, Xiaomi hay V-Robot...

Eufy Robovac 11S - Hiệu suất làm việc

Chúng tôi thử nghiệm với cùng một lượng : ngũ cốc, cát vệ sinh (cho mèo), lông chó + tóc rụng để xem robot có khả năng hút bụi với hiệu suất như thế nào.

1. Khoảng 50 gr ngũ cốc

Chúng tôi thử trải rộng ra toàn mặt sàn các hạt ngũ cốc, robot hút bụi có thể nói là hiệu suất tuyệt vời. Toàn bộ ngũ cốc đã được hút lên và thậm chí là cả bụi ở một số góc khuất. Sau thử nghiệm, sàn nhà gần như hoàn toàn sạch sẽ.

2. Khoảng 50gr cát vệ sinh

Chúng tôi tiếp tục trải rộng ra sàn nhà cát dùng cho mèo đi vệ sinh, sử dụng chế độ tự động của robot. Hiệu suất cũng rất tốt mặc dù vẫn còn sót lại một chút ít cát trên mặt sàn.

3. Lông chó mèo và tóc rụng

Eufy 11S đã làm sạch gần như toàn bộ tóc và lông trên sàn, khá ấn tượng. Mặc dù vậy, khá nhiều tóc không được đưa vào hộp bụi mà cuốn quanh chổi giữa, chổi cạnh và bánh xe của robot. Dù việc đổ rác khỏi thùng bụi là dễ dàng, việc vệ sinh chổi quét lại khá là phiền phức nếu nó bị quấn nhiều tóc, kể cả là có sự hỗ trợ của chổi vệ sinh riêng biệt. Nếu bạn thực sự muốn mua robot tự động về để giải quyết vấn đề thì có vẻ 11S chưa đáp ứng được yêu cầu này.

robot hút bụi eufy robovac 11s review

11S cũng rất tốt trong việc làm sạch cạnh phòng. Nhiều robot sẽ đi cách khá xa cạnh tường và bỏ sót hoàn toàn khu vực cạnh sát nhất, trong khi 11S làm sạch triệt để hơn. Cùng mức giá này, không nhiều robot hút bụi tại Mỹ có khả năng vượt chướng ngại vật và chuyển tiếp mặt sàn tốt được như 11S, khiến robot trở nên nhiều ưu điểm hơn so với các robot còn lại. Khi việc tự động được đề cao, khả năng tự túc của robot cần được cải thiện, và 11S đang có một khả năng tự túc nằm ở mức tốt.

Thời gian hút bụi của robot là khoảng 160 phút, thời gian khá cao so với nhiều robot khác, nhưng bù lại, thời gian sạc lên tới năm giờ là một nhược điểm cần cải thiện. Hầu hết các robot có thời gian sạc khoảng ba giờ đổ lại.

Các cảm biến chống rơi, chống va đập của robot hoạt động rất tốt, nhưng thiếu các tùy chọn để ngăn robot vào các khu vực cần tránh như hộp tường ảo hoặc băng từ tạo tường ảo.

Kết luận

Eufy Robovac 11S cung cấp cho người dùng khá nhiều tùy chọn về tính năng cũng như khả năng hút bụi mạnh mẽ. Các cảm biến hoạt động rất tốt mặc dù bị thiếu các tính năng mở rộng như tường ảo giúp robot trở nên hoàn hảo hơn. 

Khă năng tự túc của robot cũng khá tốt khi robot vượt qua các mặt sàn chuyển tiếp hay vượt chướng ngại vật một cách dễ dàng, tuy nhiên đối với mặt sàn có mật độ đồ đạc nhiều, robot dễ bị lúng túng. 

Dù điều hướng vẫn là ngẫu nhiên nhưng đối với một mặt sàn nhỏ, robot vẫn là một lựa chọn tốt.

Điểm trừ là robot luôn hoạt động tới gần hết pin mới trở về trạm sạc, cũng như việc giá của robot chưa thật sự tốt như iLife V5S Pro - robot cùng tính năng. Hy vọng với thông tin nhà sản xuất Anker sắp về Việt Nam, 11S sẽ có một mức giá hợp lý để người dùng lựa chọn.